Notifications

หน้าหลัก

มาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง เกษตรอินทรีย์: การผลิต การแปรรูป การแสดงฉลาก และการจำหน่ายผลิตผลและผลิตภัณฑ์อินทรีย์ (มกษ.9000-2564)



  6 Video   2 File   3 Quiz   Certificate
  อัพเดทรายวิชาล่าสุด 4 พฤษภาคม 2567
  เปิดให้ลงทะเบียนเรียน : ไม่มีกำหนด
  ผู้สอน Bookdose Superadmin
  วันเปิดเรียน : ไม่กำหนดช่วงเวลา
  ระยะเวลาเรียน : เรียนฟรีได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
  1379 คนสนใจรายวิชานี้|   204 คนที่เรียนรายวิชานี้
มาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง เกษตรอินทรีย์: การผลิต การแปรรูป การแสดงฉลาก และการจำหน่ายผลิตผลและผลิตภัณฑ์อินทรีย์ (มกษ.9000-2564)

รายละเอียดรายวิชา

มาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง เกษตรอินทรีย์ : การผลิต การแปรรูป การแสดงฉลาก และการจำหน่ายผลิตผล และผลิตภัณฑ์อินทรีย์ (มกษ.9000-2564) เป็นระบบจัดการการผลิตด้านการเกษตรแบบองค์รวม ที่เกื้อหนุนต่อระบบนิเวศ รวมถึงความหลากหลายทางชีวภาพ วงจรชีวภาพ โดยเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการใช้วัตถุดิบจากการสังเคราะห์ และไม่ใช้ พืช สัตว์ หรือจุลินทรีย์ที่ได้มาจากเทคนิคการดัดแปลงพันธุกรรม (Genetic Modification) มีการจัดการกับผลิตภัณฑ์โดยเน้นการแปรรูปด้วยความระมัดระวัง เพื่อรักษาสภาพการเป็นเกษตรอินทรีย์และคุณภาพที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ในทุกขั้นตอน โดยผู้ที่ผ่านการอบรมในหลักสูตรนี้ จะเป็นผู้ที่มีความรู้ ความเข้าใจตามหลักเกณฑ์ข้อกำหนดตามมาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง เกษตรอินทรีย์ : การผลิต การแปรรูป การแสดงฉลาก และการจำหน่ายผลิตผล และผลิตภัณฑ์อินทรีย์ (มกษ.9000-2564) และสามารถนำมาตรฐานไปใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติงานให้สอดคล้องตามเกณฑ์ข้อกำหนดของมาตรฐานได้

รายวิชา

7 บทเรียน 2 เอกสารประกอบ 3 แบบทดสอบ 1 ชั่วโมง 57 นาที จำนวนชั่วโมงการเรียนรู้

คุณลักษณะเฉพาะ

จำนวนชั่วโมงการเรียนรู้
1 ชั่วโมง 57 นาที
บทเรียน
7 บทเรียน
เอกสารประกอบ
2 เอกสารประกอบ
แบบทดสอบ
3 แบบทดสอบ
ใบประกาศนียบัตร
มีใบประกาศนียบัตร

ผู้สอน

Bookdose Superadmin
  5 Courses
  5 Courses
superadmin@bookdose.com

รีวิว

แนะนำคอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ระบบการรับรองแบบกลุ่ม (Internal Control System)

มาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง หลักปฏิบัติในการตรวจและรับผลทุเรียน สำหรับโรงรวบรวมและโรงคัดบรรจุ (มกษ. 9070-2566)

มาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชอาหาร (มกษ.9001-2564)